• d1d8b592bafc7ea227ed
  • 9c91ff3e5ba59efbc7b4-1
  • ea7a099b3cf5f8aba1e4
  • 1419c1d6f4b830e669a9
  • 891cffd9cab70ee957a6
  • 06288ffeba907ece2781

Cây giống Chanh giấy dễ trồng ở trồng sân thượng cao 1-1,2m

5 /5 (0 đánh giá)
190.000₫

Chanh giấy là giống chanh được ưa chuộng ở các nước Đông Nam Á. Cây chanh giấy thường phát tán mạnh và cao, rất cứng cáp, gai ngắn và bản lá to khỏe, lá dày sẫm màu. Chanh giấy cho trái to tròn, ít hạt, nhiều nước và đặc biệt rất thơm. Trung bình 8-15 trái chanh giấy sẽ được 1kg, nên chanh giấy là loại chanh rất phù hợp cho gia đình thường xuyên sử dụng chanh và muốn có chanh sạch, sẵn dùng.

-
+
Thêm vào giỏ hàng

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn:

Gửi
Chi tiết sản phẩm

Chanh giấy có tốc độ sinh trưởng nhanh, cành thường vươn cao, cứng cáp và lá to dày, xanh sẫm. 

Loài chanh này có ưu điểm thích hợp được với nhiều điều kiện môi trường, có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Cây sinh trưởng tốt ở nhiệt độ từ 15-35 độ, sống được cả ở nơi lạnh và nóng. 

Sân thượng là vị trí thích hợp nhất trong nhà bạn để trồng chanh giấy, hoặc ở nơi có nhiều nắng nhất trong nhà bạn. Hãy đặt chanh giấy ở nơi thoáng, nhiều nắng để cây có điều kiện sống hoàn hảo nhất, phát triển khỏe mạnh và cho trái chất lượng cao.

Trái chanh giấy to tròn, cung cấp nguồn vitaminC dồi dào tốt cho sức khỏe. Bạn có thể sử dụng cả vỏ, lá chanh giấy để phục vụ cho các món ăn và những nhu cầu khác trong cuộc sống. 

 

Chanh Giấy là một giống chanh khá nổi tiếng và được người tiêu dùng rất ưu chuộng cho nên mà giá của loại giống này trên thị trường thường cao hơn gấp 1,5 đến 2 lần so với những loại Chanh thông thường.

Hướng dẫn trồng chanh giấy:

1. Đất trồng

Chanh giấy phù hợp với nhiều loại đất trồng khác nhau. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt bạn nên trồng chanh giấy trong đất tơi xốp giàu dinh dưỡng, giàu mùn.

Chanh giấy là loại cây trồng lâu năm nên bạn cần bổ sung thêm đất thịt (đất màu) để cây có thể phát triển bộ rễ chắc khỏe. Nếu trồng cây trong chậu, bạn nên chuẩn bị loại chậu kích thước tối thiểu 40*40cm trở lên nhé.


Bạn nên trộn 1kg vôi bột + phân hữu cơ hoai mục 10 – 15 kg + 10 – 15 kg tro trấu hoai+ 1kg Super lân để đầy đủ chất dinh dưỡng và tạo điều kiện phát triển trong thời gian đầu.

2. Cách trồng

Trồng chanh giấy trong chậu, bạn cho 2/3 đất vào chậu. Sau đó đặt bầu cây vào chậu, nhẹ nhàng dùng dao/kéo rọc bầu đất và tháo bao đựng bầu ra, tránh bể bầu động rễ cây.

Cuối cùng, bạn lấp đất, cố định cây bằng cách cắm cọc, cột thân cây vô cọc để tránh gió làm động rễ cây khi cây mới trồng, chưa bám rễ chắc trong chậu.

3. Cách chăm sóc chanh giấy

- Thời gian đầu mới sang chậu cho cây, bạn nên để cây ở nơi có ánh sáng nhẹ, tránh nắng gắt.

- Giữ ẩm cho cây: Bạn nên trồng lớp cỏ hoặc phủ rơm, vỏ dừa.. trên bề mặt chậu để làm giảm quá trình thoát nước, giữ ẩm cho cây. 

- Tưới nước: Để cây phát triển tốt và cho trái to tròn, nhiều nước, bạn cần cung cấp đủ nước cho cây. Muốn cây ra hoa, bạn ngưng tưới nước, để gốc cây khô trong 20-30 ngày sau đó tưới lại, cây sẽ ra hoa. Thời gian cây ra hoa tránh tưới lên cành, lá và hoa để cây có thể đậu trái.

- Bón phân: 

Phân hữu cơ: Bổ sung các loại phân hữu cơ định kì 1-2 lần/tháng, sử dụng phân bò, dê, gà, trùn quế.. đều được.

Phân vô cơ: Phân NPK, Kali..

 

Trên đây là hướng dẫn trồng chanh giấy cho người mới bắt đầu, Thích Trồng Cây chúc bạn trồng cây vui. Cần hỗ trợ bạn vui lòng liên hệ 0971006008 để được tư vấn miễn phí nhé!!!

 

Bình luận

Bạn chấm sản phẩm này bao nhiêu sao ?

Thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!