• d20a7c128aca409419db
 • feebbef84820827edb31
 • 5df63fe7c93f03615a2e
 • cay-hoa-lan-hoang-duong-2

Cây Hoa Lan Hoàng Dương

5 /5 (0 đánh giá)
50.000₫

Cây hoa Lan Hoàng Dương Hoa còn được gọi với cái tên khác là hoa Chuỗi Vàng. Tên khoa học của loại hoa lan xinh xắn này là Petraeovitex bambusetorum. Hoa lan Hoàng Dương thuộc dòng cây dây leo rủ với chiều cao tối đa lên tới 250cm, là loại cây sống lâu năm.

-
+
Thêm vào giỏ hàng

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn:

Gửi
Chi tiết sản phẩm

Cây hoa lan hoàng dương hay cây chuỗi vàng xuất xứ từ châu Mỹ. Có rất ít loài hoa tạo thành chuỗi dài màu vàng mềm mại đến cả mét với chuỗi hoa lâu tàn kéo dài đến cả tháng như lan hoàng dương.

Sự duyên dáng nổi bật ấy khiến lan hoàng dương ghi điểm mạnh mẽ với nhiều người yêu hoa. Sắc vàng rực rỡ cùng màu xanh mướt đầy sức sống của lan hoàng dương đem đến sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc cho chủ nhân trồng nó.

Tốc độ leo của cây hoa lan không quá nhanh và thuộc dòng lan rũ nên thường được sử dụng để trang trí ban công, sân vườn. Hoặc cũng có thể sử dụng hoa lan trồng trong chậu treo để làm cảnh.

HƯỚNG DẪN TRỒNG HOA LAN HOÀNG DƯƠNG

 • Nơi trồng

Loại hoa lan này thích hợp trồng trong chậu, hàng rào, góc tường hay trên ban công. Vì đây là dòng cây lan ưa sáng nên chắc chắn vị trí trồng cây phải là nơi có thể đón nhận ánh sáng tốt nhất trong ngày.

 • Đất trồng

Hoa lan loại này thích hợp trồng trên đất thịt tơi xốp giàu dinh dưỡng.

 • Cách trồng

Đào hố đất với kích thước tối ưu là 60 cm x 65cm x 55cm. Tiếp đến bạn đặt cây lan giống vào bên trong, đảm bảo nén đất tương đối chặt để tránh tình trạng bật gốc. Sau đó bạn nhớ cắm cọc để cố định cây và tưới nước để cung cấp độ ẩm.

Nếu như bạn chọn trồng cây bằng cách leo giàn thì có tehe rtanaj dụng cây tre, gỗ để làm giàn cho cây bám vào. Tuy nhiên để giàn hoa có độ bền cao thì tốt nhất bạn nên làm giàn leo từ cột bê tông, dây thép mỏng.

 • Ánh sáng

Với cây hoa lan Hoàng Dương, điều kiện ánh sáng tốt nhất để cây sinh trưởng phát triển là có mái che bằng lưới đen. Ánh nắng cung cấp cho cây chỉ nên ở mức 20 – 30%.

 • Nhiệt độ

Để cây hoa lan sinh trưởng tốt nhất nhiệt độ mà cây cần được cung cấp là khoảng 18 – 35 độ. Loại hoa này có khả năng chịu lạnh rất kém.

 • Độ ẩm

Hoa lan Hoàng Dương sinh sống trong điều kiện môi trường có độ ẩm cao và thoáng gió. Độ ẩm tối ưu nhất để cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh là 70 – 80%.

 • Nước

Bạn cần kiểm tra thường xuyên để xác định nên tưới nước cho cây khi nào. Thông thường lúc tưới nước cho cây thích hợp nhất là khi thời tiết nắng nóng, mặt đất se khô. Thông thường, duy trì tưới nước cho cây từ 2 – 3 ngày 1 lần là được. Hoa lan Hoàng Dương là loại cây có khả năng chịu hạn tốt, không chịu được ngập úng.

 • Bón phân

Với nguồn dinh dưỡng cho cây lan, bạn nên sử dụng phân bón đã pha loãng để phun đều lên cây. Mỗi tháng bạn duy trì tần suất bón phân cho cây 2 tuần 1 lần.

Thế Giới Làm Vườn rất hy vọng với thông tin mà mình chia sẻ về hoa lan Hoàng Dương. Bạn sẽ nắm rõ hơn cách để trồng loại hoa lan độc đáo này và giúp nó ra hoa đẹp nhất. Chúc bạn thành công.

Bình luận

Bạn chấm sản phẩm này bao nhiêu sao ?

Thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!