• mg-1010
  • mg-1007
  • img-9908
  • img-9907
  • img-9909

Cây Monstera - trầu bà lá xẻ Nam Mỹ

5 /5 (0 đánh giá)
420.000₫

Monstera có tên đầy đủ là Monstera Deliciosa. Chúng là loại trầu bà lá xẻ trồng trong nhà được yêu thích nhất bởi tán lá rộng, xẻ sâu, khuôn lá tròn bầu, bạn sẽ dễ dàng bị cuốn hút bởi hình dáng lá đặc biệt này. Ở Việt Nam, Monstera thường được sử dụng để trang trí các không gian mở như nhà hàng, quán cà phê, homestay.. để tăng thêm mảng xanh và sự độc đáo.

Phân loại
  • Cây Monstera
  • Chậu Monstera
-
+
Thêm vào giỏ hàng

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn:

Gửi
Chi tiết sản phẩm

1. Thông tin

Monstera Deliciosa là loại cây biểu sinh, có nghĩa là nó có thể phát triển trên các cây khác. Chúng có nguồn gốc ở các khu rừng nhiệt đới Nam Mỹ. Chúng nổi tiếng với những tán lá xẻ tuyệt đẹp thường xuất hiện trên các tạp chí nhà cửa, trang trí nhà hàng, quán cà phê.. 

Sở dĩ những chiếc lá của Monstera bị xẻ như vậy là do chúng phải thích ứng với môi trường sống mưa gió lớn trong rừng nhiệt đới. Các khoảng trống của khe hở sẽ giúp loài cây này chống lại sự tác động của mưa lớn và gió giúp chúng không bị quật mạnh và rách lá. 

Monstera đặc biệt rất thích sống bám vào cột rêu, chính vì vậy, nếu có thể bạn nên tạo cho chúng một chiếc cột rêu hoặc cho chúng sống cạnh các loại cây cổ thụ, chúng sẽ tạo ra rễ khí hoặc rễ trên không giúp cố định thân cây vào các cây khác và phát triển rất mạnh. 

 

2. Hướng dẫn trồng và chăm sóc: 

- Đất trồng: Sử dụng loại đất thoát nước tốt. Thêm đá perlite và gỗ mục là một cách tuyệt vời để giúp thoát nước tốt cho cây.

- Ánh sáng: Nên đặt cây ở nơi có ánh sáng gián tiếp là tốt nhất, hoặc bạn cũng có thể để cây ở vị trí có nắng dịu nhẹ vào buổi sớm (từ 7-10h sáng).

Tránh để cây ở nơi có ánh sáng trực tiếp, nắng gắt có thể làm cháy lá và hư hại cây Monstera của bạn. Cũng không nên đặt cây ở nơi thiếu sáng, sẽ khiến lá cây không quang hợp được và thiếu sức sống, ủ rũ. 

- Nhiệt độ: Nhiệt độ lý tưởng để Monstera phát triển tốt là từ 18-27ºC.

- Độ ẩm: Monstera ưa độ ẩm cao, bạn nên tưới nước thường xuyên giúp cây duy trì độ ẩm cần thiết và cần xịt phun sương tưới mát cho lá của chúng mỗi tuần 1-2 lần. Với điều kiện sống trong phòng máy lạnh, cây cần được bổ sung nhiều nước hơn bởi chúng sẽ bị hơi lạnh làm khô dần. 

 

*Lưu ý: Bạn nên kiểm tra độ ẩm của đất trước khi tưới nước, nếu đất còn quá ẩm nên rời ngày tưới nước để tránh cây bị úng

- Bón phân: Có thể bón phân hữu cơ lành tính hoặc các loại phân dạng lỏng định kì mỗi tháng một lần vào mùa Xuân và mùa Hè (thời điểm cây cần có chất dinh dưỡng để phát triển nhất). Không nên bón phân vào mùa đông và mùa thu, khi cây không ở trong thời điểm sinh trưởng.

Nếu sử dụng phân hoá học, bạn có thể sử dụng loại có tỉ lệ NPK 20-20-20.

- Nhân giống: Monstera Deliciosa là loại cây khá dễ để nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Bạn có thể lựa chọn những mắt Monstera thật khoẻ mạnh và có khả năng đâm chồi để bắt đầu tách mắt, bôi keo liền sẹo và bắt đầu hành trình nhân giống. 

- Tưới nước: Mỗi tuần 1 lần như hầu hết các loại cây trồng trong nhà. Đợi đất khô bạn tưới nước lại, bạn không nên tưới nhiều nước trong thời gian dài sẽ khiến rễ bị ẩm quá nhiều dẫn đến úng thối và chết cây. Tốt nhất hãy giữ cho đất ẩm nhưng không được ướt sũng.

 

Bình luận

Bạn chấm sản phẩm này bao nhiêu sao ?

Thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!