Hỗ trợ khách hàng
0971.006.008
Cây Siro với tán to tròn, quả màu đỏ với hương vị ngọt ngọt, chua chua, thơm thơm rất được ưa chuộng dùng làm nước giải khát và trồng làm cảnh. Nếu nhà bạn có một cây siro thì sẽ vô cùng thú vị khi chúng ra trái, những chùm trái siro tròn hồng hồng đỏ đỏ nặng trĩu cành rất bắt mắt.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn:
Cây Siro với tán to tròn, quả màu đỏ với hương vị ngọt ngọt, chua chua, thơm thơm rất được ưa chuộng dùng làm nước giải khát và trồng làm cảnh. Nếu nhà bạn có một cây siro thì sẽ vô cùng thú vị khi chúng ra trái, những chùm trái siro tròn hồng hồng đỏ đỏ nặng trĩu cành rất bắt mắt.
Theo nghiên cứu của y khoa, Vitamin C trong quả siro có tác dụng thu liễm, quả chín có thể làm mát, giải nhiệt. Rễ cây siro lại có tác dụng kiện tì, sát trùng…
Cây si rô có tên khoa học là Carissa carandas. Đây là một trong những loại cây ăn quả độc đáo mang lại nhiều giá trị cho con người. Cây có thể leo như hoa giấy, hoa màu trắng mọc thành chùm.
Cây siro có kích thước nhỏ gọn rất phù hợp trang trí cảnh quan nơi có diện tích hạn chế như nhà phố, cơ quan, công sở, quán cà phê… mang đến vẻ đẹp sinh động, tươi vui, đầy sức sống.
Trồng siro trong công sở, công ty không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ, màu đỏ của quả còn mang đến may mắn, tài lộc. Người ta thường trồng những loại hoa cỏ nhỏ xinh dưới bồn cây tạo vẻ đẹp quây quần, ấm cúng.
Với tán to tròn, quả màu đỏ với hương vị ngọt ngọt, chua chua, thơm thơm siro còn được trồng chậu cảnh trưng ở nhiều nơi và làm món ăn hấp dẫn cho mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ. Ngắm nhìn cây siro trong giai đoạn đổi màu của quả cũng là một cách thư giãn thú vị.
Quả si rô còn được làm thành nhiều món ăn hấp dẫn, đặc biệt là nước si rô: dùng quả xanh hoặc chín bỏ cuống cho bớt mủ rồi rửa sạch, để ráo. Sau đó chà nát để lấy dịch quả, lọc bỏ bã rồi đun với lửa nhỏ. Thêm đường với tỷ lệ 1 dịch quả + 2 đường, đun sôi 20-30 phút. Như thế chúng ta đã có món si rô thơm ngon, dùng dần. Nước siro này vừa là món giải khát hấp dẫn vừa có tác dụng lợi sữa với các bà mẹ, lợi mật đối với những ai có bệnh.
Ngoài ra các bộ phận của cây còn dùng để làm thuốc hữu hiệu:
Cây si rô thuộc loại cây khỏe mạnh, không cầu kỳ chăm sóc, ít sâu bệnh:
Cây si rô không kén đất có thể trồng ở các vùng đồi hoang để thu hoạch quả.
Mủ quả hơi độc tuy nhiên quả có vị chua, không ăn được nhiều nên không sợ ngộ độc. Nên bứt cuống để quả chảy bớt mủ rồi mới ăn. Không nên ăn quá 10 quả mỗi lần.
Thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!
Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!
Đăng ký
Đăng nhập