• 26ac09a68b0f7851211e
  • 9042e94a6be398bdc1f2
  • 26ac09a68b0f7851211e
  • b7e99ce41e4ded13b45c

Cây tóc thần vệ nữ

5 /5 (0 đánh giá)
90.000₫ 80.000₫

Maiden hair - Tóc thần vệ nữ là loài dương xỉ được đánh giá là nữ hoàng kiêu sa mượt mà, uyển chuyển nhất, bởi chỉ một cơn gió nhẹ cũng đủ làm những chiếc lá của nó chúng rung rinh rất lạ mắt. Tóc thần vệ nữ có lẽ là một trong những loại dương xỉ được yêu thích nhất và thường được săn đón bởi những người yêu cây.

-
+
Thêm vào giỏ hàng

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn:

Gửi
Chi tiết sản phẩm

Người chơi Tóc thần vệ nữ thường là người mê lá, thích sưu tầm những loài cây độc lạ và chăm chút chúng mỗi ngày. Không những giúp thư giãn và tạo thêm điểm nhấn cho không gian của bạn, Tóc thần vệ nữ còn giúp thanh lọc không khí cực hiệu quả.

Hướng dẫn  trồng và  chăm sóc:

- Độ ẩm không khí: Đây là thứ quan trọng bậc nhất nếu muốn chăm sóc Tóc thần vệ nữ, những thứ khác có hay không, không quan trọng (đùa đấy). Một trong những lý do hàng đầu khiến em gái õng ẹo này hay bị khô lá đó là độ ẩm không khí thấp. Vậy nên, hãy đặt Maidenhair ở nơi có độ ẩm cao như bếp, nhà tắm (cần có cửa sổ lấy sáng), nếu không, hãy đặt một khay chứa nước ở đáy chậu, và giữ cho khay nước luôn có một lượng nước cao khoảng 0.5-1cm. Điều này nghe thì có vẻ hơi sai sai vì theo lý thuyết là sẽ làm chậu hút ngược nước lên làm úng rễ cây, nhưng bạn đừng lo, Tóc thần vệ nữ là loài mê ẩm ướt, càng ướt át các em ý càng thích!

- Đất trồng: Trong tự nhiên, những cây dương xỉ như Maidenhair Fern thường mọc trên những bề mặt ẩm ướt chứ không hẳn là cần đất, thậm chí là mọc trên lớp lá mục rữa lâu năm, nên mình dùng các vật liệu organic để làm chất trồng bao gồm: vỏ thông vụn 0.5-1cm, lá thông cắt nhỏ, rêu khô, rêu tươi, xơ dừa, một chút phân trùn quế hữu cơ. Hỗn hợp này đa phần có tiết diện lớn và giữ nước, nên sẽ tạo ra độ thông thoáng và ẩm ướt cho rễ cây. Tuy nhiên tránh sử dụng hỗn hợp này cho các cây khác vì quá ẩm ướt.

-  Nước tưới: Vì mình để khay nước ở dưới đáy chậu nên mình chỉ thêm nước vào khay cho chậu tự hút nước lên chứ không tưới trực tiếp vào chậu hay xịt sương lên lá. Sự thật là xịt sương lên lá chỉ làm tăng độ ẩm không khí trong khoảng 15 phút, không xi nhê nên các bạn hạn chế xịt bất cứ thứ gì lên lá nhé.

- Ánh sáng: Đặt cây ở nơi có ánh sáng mạnh nhưng không phải là nắng trực tiếp, cây sẽ phát triển mạnh nhất. Nếu không thì có thể đặt ở chỗ tối hơn nhưng bắt buộc là phải có ánh sáng tự nhiên chiếu vào.

- Phân bón: 2-3 tháng mình sẽ thêm 1-2 thìa cà phê phân trùn quế hữu cơ vào chậu, Tóc thần vệ nữ không cần quá nhiều phân bón để phát triển.

Bình luận

Bạn chấm sản phẩm này bao nhiêu sao ?

Thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!