• ca-chua-bi-2
  • ca-chua-bi-1
  • ca-chua-bi

Hạt Giống Cà Chua Bi 0.1gr

5 /5 (0 đánh giá)
20.000₫ 15.000₫

Cà chua rất giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho, là những vi chấtcần thiết để duy trì một sức khỏe tốt. Điều tuyệt vời hơn ở cà chua là chúng chứa rất ít cholesterol, chất béo bão hòa, natri và calo. Bạn có thể ăn cà chua sống kẹp với bánh mì, làm salad, nước sốt, sinh tố, thậm chí nấu súp.

Khuyễn mãi dành cho sản phẩm này

  • Mua 5 loại hạt giống tặng 1 loại bất kì
-
+
Thêm vào giỏ hàng

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn:

Gửi
Chi tiết sản phẩm

Hạt giống của Công ty Thích Trồng Cây được bán trong bao bì thân thiện môi trường. Với những hình vẽ tay sinh động. Chúng ta hãy chung tay bảo vệ môi trường nhé các bạn.

 

CÁCH GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÀ CHUA BI

Cà chua Bi là giống lai F1 của Đài Loan,giống sinh trưởng bán hữu hạn.Có thể trồng quanh năm. Trái nhỏ dạng Oval:10-15g/trái. chùm 15-20 trái, thịt dày,ít hạt, thơm ngon.

1.Gieo hạt:

Ủ hạt trước khi gieo: pha nước ấm: 3 sôi + 2 lạnh, cho hạt vào ngâm 2-3 giờ,vớt hạt ra và rửa bằng nước sạch. Dùng gòn nhúng ẩm,vắt ráo (cầm trút miếng gòn thấy không còn nước giọt chảy ra là được) bọc hạt lại cho vào lọ ủ khoảng 3-4 ngày thì hạt nứt mầm trắng thì đem ra gieo vào đất dinh dưỡng TTC.

Cách gieo hạt: Gieo trong khay ươm , sau 4-5 ngày hạt nẩy mầm. Tiếp tục chăm sóc đến 20-22 ngày ,chọn cây khỏe chuyển chậu có kích thước lớn (đường kính >30cm) mỗi chậu trồng 1-2 cây.

Có thể gieo hạt trực tiếp trong chậu lớn,5-6 hạt/chậu, khi cây được 15-20 ngày, loại bỏ những cây xấu ,giữ lại cây khỏe trồng.

Lưu ý: đậy chậu sau khi gieo hạt. khi hạt đã nhú lên thì ko che đậy nữa. Tưới nước mỗi ngày khi hạt đã nảy.Kiểm tra độ ẩm trong đất tránh để đất khô hoặc quá ẩm.

2.Bón phân:

Cà chua ra 2 lá thật (10-15 ngày sau khi nảy mầm) phun phân Bio Trùn Quế ( pha 1ml/1 lít nước) 5 ngày phun 1 lần.

Khi cà được 20 ngày tuổi bổ sung thêm giá thể bổ sung Chitin (nhộng TTC) (100gr/gốc) .Sau đó cứ 15 ngày bón 1 lần cho đến khi cây ra hoa đậu trái.

Khi cây bắt đầu ra hoa (40-45 ngày sau khi gieo) ngưng phun phân, chuyển sang các loại phân nuôi hoa trái : có thể dùng NPK 6-14-6 (pha 5ml/lít nước) phun ướt đều trên thân lá 7 ngày /lần.

3.Chăm sóc:

Tưới nước mỗi ngày cho cây, giai đoạn cây ra hoa cần tưới đủ nước, không dùng vòi nước phun lên hoa vì dễ làm rụng hoa và rụng trái non.

Khi cây cao khoảng 30cm cần chống cây hoặc giá đỡ cành. Tránh để gió làm lay gốc,cây dễ nhiễm bệnh ở gốc thân ảnh hướng đến ra hoa đậu trái.

Tỉa bớt cành vượt cao (cành vương thẳng không phân nhánh) .Mỗi cây chỉ để lại 2 thân, thân chính và thân nhánh dưới chùm hoa thứ nhất.

Bấm ngọn khi 2 thân đạt 1 số chùm hoa nhất định (8-9 chùm) để cây tập trung nuôi trái,

Phòng ngừa sâu bệnh:

Cà chua thường bị sâu vẻ bùa dùng Actimax để phòng trừ, sâu xanh sử dụng AB phun ướt đều 2 trên mặt lá. Các loại rầy mềm hay rệp sáp sử dụng AB phun thật kỹ ngọn, lá non và mặt dưới lá.

Bệnh đốm lá Topsin, héo cây dùng Exin phun kỹ ở gốc thân để phòng ngừa. Thối rễ vàng lá dùng Exin,Vali,Keto.

 

Bình luận

Bạn chấm sản phẩm này bao nhiêu sao ?

Thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!