• cai-thia
  • cai-thia
  • cai-thia
  • cai-thia

Hạt Giống Cải Thìa 10gr

5 /5 (0 đánh giá)
13.000₫ 10.000₫

Cải thìa là một loại rau xanh quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt. Trong cải thìa có chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể dễ dàng chế biến loại rau này thành nhiều món hấp dẫn khác nhau.

Khuyễn mãi dành cho sản phẩm này

  • Mua 5 loại hạt giống tặng 1 loại bất kì
-
+
Thêm vào giỏ hàng

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn:

Gửi
Chi tiết sản phẩm

Cải thìa là một loại rau xanh quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt. Trong cải thìa có chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể dễ dàng chế biến loại rau này thành nhiều món hấp dẫn khác nhau.

KỸ THUẬT TRỒNG RAU CẢI NON

Trồng các loại rau cải non:Cải ngọt, bẹ xanh, cải ná, cải bẹ mào gà, cải dầu, cải thảo, cải thìa, cải ngòng, cải tòa xại, bó xôi, cải đuôi phụng…

1.Vật tư:

- Khoanh trồng cây (1m2 rau/khoanh), khay xốp hoặc khay nhựa kích thước khoảng 35x50x15cm (6 khay/ 1 m2)

- Đất dinh dưỡng TTC: 1 bao/khoanh trồng rau

- Hạt giống: 1g hạt gieo 1 khay

- Phân sinh học, hữu cơ: Chitin (dinh dưỡng từ nhộng), Dịch trùn quế, …

- Chế phẩm sinh học phòng trừ sâu bệnh: BIMA

- Bình phun tưới, lưới che chắn côn trùng.

2.Gieo hạt:

       Cho Giá thể trồng cây TTC vào khay trồng, trải đất cho bằng phẳng, vạch đất thành từng hàng thẳng (10 hàng/khay) . Gieo hạt trên các hàng đã vạch sẵn . Sau khi rải hạt xong lấp đất TTC lại (lấp dày 0.5cm). Dùng bình phun tia phun sương, phun nước đều trên khay cho ẩm. Dùng tấm bìa carton hay nắp khay xốp đậy khay trồng cho kín để giữ ẩm và ấm cho đến khi hạt nẩy mầm thì dở tấm đậy ra.

3.Chăm sóc rau:

- Tưới nước: Dùng bình phun hay đầu phun tia mịn để tưới cho rau non. Không tưới nước khi trời đang nắng nóng. Không để cây rau bị thiếu nước, tưới 2 lần trong ngày, vào sáng sớm và chiều mát.

Trồng rau cải non trong nhà lưới, sẽ giúp che chắn các loại côn trùng gây hại, vào mùa mưa phủ thêm 1 lớp plastic trắng che mưa cho rau.

Phun phân sinh học: Bắt đầu phun khi cải có 2-3 lá thật, phun định kỳ 3 ngày/1 lần các loại phân sinh học để cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho rau sinh trưởng.

Pha 1ml Bio Trùn Quế/1L nước phun luân phiên 3-5 ngày 1 lần, phun ướt đều trên toàn bộ thân lá rau. Ngưng phun trước khi thu hoạch rau khoảng 4-5 ngày (để không lãng phí phân).

Phun phân sinh học vào sáng sớm hay chiều mát. Không phun khi trời nắng hoặc sắp mưa.

4.Thu hoạch:

Các loại cải non thu hoạch từ 15-20 ngày sau khi gieo hạt, nhổ hoặc cắt sát gốc, thu được 400-600gr/1 khay tùy giống. Có thể dùng cây non để cấy chuyển trồng thành rau lớn.

Khi thu hoạch, nhổ bỏ hết rễ, bổ sung thêm 0.5kg Phân hữu cơ Chitin (dinh dưỡng từ nhộng), trộn đều vào đất cũ và trồng lứa rau mới.

Bình luận

Bạn chấm sản phẩm này bao nhiêu sao ?

Thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!