• ngo-ri-1
  • ngo-ri-2
  • ngo-ri

Hạt giống Ngò rí 20gr

5 /5 (0 đánh giá)
13.000₫ 10.000₫

Ngò rí là một trong những loại cây gia vị thơm ngon, được yêu thích sử dụng trong nhiều món ăn của gia đình người Việt. Ngò rí không những giúp tăng hương vị cho món ăn, mà còn dùng trang trí các món ăn rất đẹp mắt.

Khuyễn mãi dành cho sản phẩm này

  • Mua 5 loại hạt giống tặng 1 loại bất kì
-
+
Thêm vào giỏ hàng

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn:

Gửi
Chi tiết sản phẩm

Quy cách đóng gói: 20gr.

 

Hạt giống của Công ty Thích Trồng Cây được bán trong bao bì thân thiện môi trường. Với những hình vẽ tay sinh động. Chúng ta hãy chung tay bảo vệ môi trường nhé các bạn.

 

Cách gieo trồng:

Trồng các loại Rau Thơm: Rau quế, tía tô,ngò gai,ngò rí,cần tàu,kinh giới, thì là,hành lá, hẹ….

1.Gieo hạt:

- Cho đất TTC vào khoanh rau 1m2 hoặc khay nhựa hay khay xốp kích thước 35x50x15cm, gieo 0.5-1g hạt hoặc chậu có đường kính miệng tối thiểu 25cm, rãi đều hạt lên mặt đất đã được trãi phẳng.Tưới nước giữ ẩm, đậy bề mặt khay sau khi gieo. Khi hạt nhú mầm thì dở tấm đậy ra.Kiểm tra độ ẩm của đất trong thời gian gieo hạt, tránh để đất quá khô hay quá ẩm hạt sẽ nảy mầm kém.

  1. A) Hạt Rau Quế, Cần Tàu, Thì Là, Hành, Hẹ: Phủ lên trên hạt lớp đất TTC khoảng 0.5cm.
  2. B) Kinh Giới, Ngò Gai, Tía Tô: Rãi hạt trên đất TTC tơi xốp, không phủ đất.
  3. C) Hạt Ngò Rí: 20g hạt gieo/khay, trước khi gieo cần cà cho bể hạt ra, pha nước ấm (2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh) cho hạt vào ngâm 10h-12h, vớt hạt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo rồi đem gieo, 7-10 ngày sau khi gieo thì hạt nẩy mầm.

Lưu ý:

  • Các loại hạt rau thơm có mùi thơm đặt trưng, nên dễ bị kiến tha mất hạt.
  • Khi hạt nảy mầm thì đưa khay rau ra nơi có đầy đủ ánh sáng.
  • Tưới nước mỗi ngày sau khi hạt đã nảy mầm.

2.Chăm sóc:

- Bón phân, phun phân sinh học: Khi cây rau non có 3-4 lá, phun dịch Bio Trùn Quế pha 1ml với 1 lít nước, 4 ngày phun/lần, phun ướt đều trên thân lá. Phun phân vào lúc trời mát, sáng sớm hoặc chiều mát. Ngưng phun thuốc trước khi thu hoạch 5 ngày.

Bón gốc giá thể bổ sung 200gr/chậu (khay), 10-15 ngày bón/lần.

-Tưới nước và chăm sóc:

Tưới nước mỗi ngày vào sáng sớm và chiều mát. Không tưới nước cho cây khi trời đang nắng nóng. Cây rau non dùng bình phun có tia mịn để tránh làm dập lá rau.

-Nên trồng rau có che chắn bằng lưới giúp côn trùng không thể xâm nhập và bảo vệ được cây trong mùa mưa.

- Rau quế, tía tô,kinh giới, ngò gai: Khi cây rau được 25-30 ngày sau khi gieo, bứng cây con trồng thưa ra chậu trồng khác, (1-2 cây/chậu) cây sẽ lớn nhanh hơn, Rau quế, tía tô,kinh giới nên bấm ngọn để cây phân cành nhiều hơn, thu hoạch được nhiều và lâu hơn (6 tháng-1 năm).

-Đối với hành,hẹ : Khi cây con được 20-25 ngày tuổi tiến hành nhổ cây con lên và trồng lại thành từng cụm(cấy lại) cây sẽ phát triển mạnh và nhanh hơn.

3.Phòng ngừa sâu bệnh: 

Rau thơm thường bị các loại rệp mềm tấn công, dùng Actimax pha 1gr với 1L nước phun thật kỹ phần ngọn và mặt dưới lá. 3 ngày phun/1 lần, phun 2-3 lần khi thấy hết rầu thì ngưng.

Các loại sâu ăn lá: Dùng Actimax pha 1ml với 1L nước, phun 1 hoặc 2 lần, hết sâu thì ngưng. Ngưng phun các chế phẩm phòng trừ sâu bệnh trước khi thu hoạch 7 ngày.

4.Thu hoạch

-Ngò rí(rau mùi), Thì là: thu hoạch khoảng 40-45 ngày sau khi gieo.

-Các loại rau khác: có thể thu hoạch từ 20-15 ngày sau khi trồng, thu cắt phần ngọn non và tiếp tục phun phân,bón phân ở gốc thì cứ sau 15-20 ngày thu hoạch 1 lần.

-Hành,hẹ: Có thể thu hoạch từ 60-65 ngày sau khi gieo hạt.

Bình luận

Bạn chấm sản phẩm này bao nhiêu sao ?

Thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!