• tia-to-2
  • tia-to

Hạt giống tía tô 10gr

5 /5 (0 đánh giá)
13.000₫ 10.000₫

Tía tô không chỉ là loại rau gia vị cần thiết cho rất nhiều món ăn, mà còn là một cây thuốc giúp làm toát mồ hôi để trị cảm, phong hàn. Vị cay nồng, tính ấm của tía tô giúp trị cảm lạnh hiệu quả cũng như giúp làm giảm tình trạng đầy bụng, nôn mửa, giảm đau, hen xuyễn, giúp an thai… Bạn có thể ăn tía tô như một loại rau sống quen thuộc hoặc chế biến thành nước ép tía tô để sử dụng khi cần.

Khuyễn mãi dành cho sản phẩm này

  • Mua 5 loại hạt giống tặng 1 loại bất kì
-
+
Thêm vào giỏ hàng

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn:

Gửi
Chi tiết sản phẩm

Hạt giống của Công ty Thích Trồng Cây được bán trong bao bì thân thiện môi trường. Với những hình vẽ tay sinh động. Chúng ta hãy chung tay bảo vệ môi trường nhé các bạn.

 

Trồng Tía Tô

 .

1.Gieo hạt:

- Cho đất TTC vào khoanh rau 1m2 hoặc khay nhựa hay khay xốp kích thước 35x50x15cm, gieo 0.5-1g hạt hoặc chậu có đường kính miệng tối thiểu 25cm, rãi đều hạt lên mặt đất đã được trãi phẳng. Tưới nước giữ ẩm, đậy bề mặt khay sau khi gieo. Khi hạt nhú mầm thì dở tấm đậy ra. Kiểm tra độ ẩm của đất trong thời gian gieo hạt, tránh để đất quá khô hay quá ẩm hạt sẽ nảy mầm kém. Rãi hạt trên đất TTC tơi xốp, không phủ đất.

  • Các loại hạt rau thơm có mùi thơm đặt trưng, nên dễ bị kiến tha mất hạt.
  • Khi hạt nảy mầm thì đưa khay rau ra nơi có đầy đủ ánh sáng.
  • Tưới nước mỗi ngày sau khi hạt đã nảy mầm.

2.Chăm sóc:

- Bón phân, phun phân sinh học: Khi cây rau non có 3-4 lá, phun dịch Bio Trùn Quế pha 1ml với 1 lít nước, 4 ngày phun/lần, phun ướt đều trên thân lá. Phun phân vào lúc trời mát, sáng sớm hoặc chiều mát. Ngưng phun thuốc trước khi thu hoạch 5 ngày.

Bón gốc giá thể bổ sung 200gr/chậu (khay), 10-15 ngày bón/lần.

-Tưới nước và chăm sóc:

Tưới nước mỗi ngày vào sáng sớm và chiều mát. Không tưới nước cho cây khi trời đang nắng nóng. Cây rau non dùng bình phun có tia mịn để tránh làm dập lá rau.

-Nên trồng rau có che chắn bằng lưới giúp côn trùng không thể xâm nhập và bảo vệ được cây trong mùa mưa.

- Rau quế, tía tô,kinh giới, ngò gai: Khi cây rau được 25-30 ngày sau khi gieo, bứng cây con trồng thưa ra chậu trồng khác, (1-2 cây/chậu) cây sẽ lớn nhanh hơn, Rau quế, tía tô,kinh giới nên bấm ngọn để cây phân cành nhiều hơn, thu hoạch được nhiều và lâu hơn (6 tháng-1 năm).

 3.Phòng ngừa sâu bệnh: 

Rau thơm thường bị các loại rệp mềm tấn công, dùng Actimax pha 1gr với 1L nước phun thật kỹ phần ngọn và mặt dưới lá. 3 ngày phun/1 lần, phun 2-3 lần khi thấy hết rầu thì ngưng.

Các loại sâu ăn lá: Dùng Actimax pha 1ml với 1L nước, phun 1 hoặc 2 lần, hết sâu thì ngưng. Ngưng phun các chế phẩm phòng trừ sâu bệnh trước khi thu hoạch 7 ngày.

 

Bình luận

Bạn chấm sản phẩm này bao nhiêu sao ?

Thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!