• sam-long-1
 • sam-long
 • sam-long-2

Cây Sương Sâm Lông

5 /5 (0 đánh giá)
60.000₫

Thạch sương sâm là món ăn quen thuộc của người dân miền Tây, miền Nam vào mùa nắng nóng. Hơn thế, thạch sương sâm lông còn là cây thuốc giúp thanh nhiệt, giảm cân, lợi tiểu hiệu quả.

-
+
Thêm vào giỏ hàng

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn:

Gửi
Chi tiết sản phẩm

 

Giới thiệu: 
 
– Cây sương sâm lông thuộc loài dây leo, tuổi thọ hơn 10 năm. Sinh trưởng tương đối nhanh, rất dễ trồng và không kén điều kiện đất đai
– Lá bảng to, khi cây trương thành kích cỡ lá sẽ lớn khoảng lòng bàn tay. Mặt lá có hình trái tim với đặc trưng có lông để phân biệt với lá sương sâm trơn.
– Lá sâm lông sau khi xử lý thành thạch sẽ có độ dai cao hơn rất nhiều so với sương sâm trơn. Cho nên để có chất lượng thạch sương sâm ngon nhất, một số nơi thường dùng tỷ lệ 7 phần lá sương sâm lông, và 3 phần sương sâm trơn. Để thạch sương sâm khi đông lại không bị dai quá.
 
Cách trồng:
 
- Cây sâm lông trồng chậu được, chịu nắng mạnh ở khu vực ban công, sân thượng. Chậu trồng có đường kính tối thiểu 30cm. Cây leo được giàn dứng, giàn ngang và leo cột, trồng ở dạng rủ xuống vẫn được.
– Sương sâm lông còn trồng được ở những nơi nắng râm, tán xạ khoảng 70%.
 
Công dụng:
 
Sương sâm lông là loài cây quen thuộc ở miền Tây. Chén thạch sương sâm ăn mát giữa trưa hè, thêm chút nước cốt dừa và đường nữa thì tạo thành một hương vị khó quên. Theo kinh nghiệm của người dân, đem lá sương sâm lông “nhồi” với nước cho ra chất sâm, lọc lấy rồi đợi cho nó đông thành thạch để ăn cùng nước đá thì sẽ có tác dụng:
 • Nhuận tràng, giảm táo bón: Công dụng này có thể thấy rõ khi bạn ăn từ 1 – 2 ly sương sâm (ly đầy). Nếu bạn “lỡ” ăn quá nhiều, bạn còn có thể bị “xổ” (tiêu chảy) vì sương sâm có tính mát (hàn).
 • Thanh nhiệt, giải khát, giảm nóng trong người: Các tác dụng này bạn sẽ cảm nhận rõ rệt ngay sau khi ăn. Với những thanh thiếu niên bị nổi mụn do nóng nhiệt thì ăn sâm vài ba lần mỗi tuần cũng sẽ giúp mát máu, bớt nóng trong người và mụn cũng giảm dần.
 • Lợi tiểu: Nếu để ý, bạn sẽ thấy sau khi ăn sương sâm lông, bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn và những người bị tiểu rắt, tiểu són cũng dễ tiểu hơn.
 • Giảm cân: Với công dụng này thì tôi là người đã từng thử nghiệm và thấy hiệu quả. Đó là vì thạch sương sâm là phần chất nhầy gặp nước nên trương phình ra, đông thành thạch. Vì thế, mức năng lượng trong thạch sương sâm thấp và khi bạn ăn vào, bạn sẽ có cảm giác no, không muốn ăn thêm đồ ăn khác nữa. Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn trọng một điều: sương sâm có tính mát nên khiến trong người mát mẻ, dễ chịu và vì thế, nó sẽ dễ gây mập nếu bạn không kiểm soát chế độ ăn tốt (ăn sương sâm nhưng vẫn ăn nhiều loại thức ăn khác và không giảm khẩu phần ăn).

Những lưu ý khi dùng sương sâm lông:

 • Thời điểm vò sâm: Trên thực tế, có nhiều người vò sâm thường bị hỏng ngay lần vò đầu tiên (không đặc, đầy bọt xốp, đặc nhưng bở, màu thạch và độ sánh của thạch không đều). Vì vậy, để hạn chế điều này, sau khi hái lá sâm và rửa, bạn không nên vò ngay mà nên để nửa ngày rồi hãy vò (lúc này lá sâm hơi héo héo, bạn vò thì sẽ ít bị bọt hơn và thạch cũng sánh đẹp hơn).
 • Cách vò: Gọi là vò nhưng thật ra là bạn cần “nhồi” như nhồi bột, ấn từ trên xuống và cuộn nhồi, như vậy thì thạch sẽ ít bọt hơn.
 • Chọn lá: Bạn chọn lá vừa hoặc lá già nhưng chưa chuyển vàng (nếu có hái lá non thì tỉ lệ lá non phải thấp hơn lá vừa).
 • Rửa lá: Khi rửa lá, bạn nên chú ý bỏ đi những lá bị rầy mò, rệp sáp, côn trùng… đẻ trứng ở mặt dưới (tình trạng này khá phổ biến).
 • Đối với lá sâm lông khô: Lá sương sâm khô cũng có thể vò thành thạch nhưng nhiều người thường thất bại khi vò (nước sâm không đặc lại). Hơn nữa, màu thạch sương sâm cũng hơi nâu tái nên nhìn không tự nhiên và hấp dẫn như thạch được làm từ lá tươi (hoặc lá dốt dốt sau 3, 4 ngày). Vì vậy, trong trường hợp muốn mua lá sương sâm lông, bạn cũng có thể cân nhắc mua lá tươi (nếu thời gian chuyển hàng dưới 3 ngày và người gói hàng có chọc lỗ thoáng khí khi gửi).
 
Bình luận

Bạn chấm sản phẩm này bao nhiêu sao ?

Thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!