Hỗ trợ khách hàng
0971.006.008
Đường thốt nốt là đặc sản nổi tiếng, đúng chuẩn ngon và lành ở vùng đất An Giang gắn liền với kế mưu sinh của người dân địa phương. Một số người lầm tưởng đường được cô đặc từ trái thốt nốt nhưng thực ra thì mật hoa đực của cây mới là nguyên liệu để tạo nên một loại đường hảo hạng với hương vị thơm ngon rất riêng, rất đặc trưng.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn:
Tên gọi “thốt nốt” có nguồn gốc từ tiếng Khmer là “th’not”. Dân miền Tây thì gọi là "thốt lốt". Cây thốt nốt mọc rất nhiều ở vùng Bảy Núi (An Giang), là đặc sản của vùng đất này. Cũng như cây dừa, cây thốt nốt cống hiến cho con người toàn bộ thành phần của nó: lá, thân cây, hoa, quả... Nên được âu yếm gọi là loài cây đến từ thiên đường.
Cây thốt nốt rất cao, có cây cao trên 15m, người dân Bảy Núi phải dùng những cây tre dài làm thang để leo lên ngọn hứng nước của hoa. Từ hoa của cây thốt nốt, người ta chắt lấy dòng nước ngọt lành, dùng nước đó nấu cô đặc lại thành đường thốt nốt.
Video sản xuất đường thốt nốt
Mùa nắng thì 6-7 lít nước thốt nốt nấu được 1kg đường, còn mùa mưa nước loãng hơn, ít ngọt hơn nên phải nấu khoảng 10 lít nước thốt nốt mới được 1kg đường. Mẻ đường chất lượng hay không tùy thuộc vào kinh nghiệm của người nấu.
Đường thốt nốt có vị ngọt thanh tao rất đặc trưng, lại nhiều dinh dưỡng, đã ăn một lần thì rất khó dùng sang loại đường khác.
Đường thốt nốt Bảy Núi của Baka cam kết nguyên chất 100%, vị ngọt tự nhiên từ nước thốt nốt "thật", không pha tạp chất, không pha thêm chất tạo ngọt.
Thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!
Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!
Đăng ký
Đăng nhập