• ca-tim
  • ca-tim-4
  • ca-tim-phu-nong

Hạt giống cà tím sai trái, dễ trồng ở ban công, sân thượng (20 hạt/bịch)

5 /5 (0 đánh giá)
10.000₫

Cà tím là loại rau củ rất được ưa chuộng, cà tím thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Cà tím rất thích hợp trồng ở những nơi có nhiều nắng như ban công, sân thượng giúp gia đình bạn có thêm rau sạch cho các món ăn gia đình.

-
+
Thêm vào giỏ hàng

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn:

Gửi
Chi tiết sản phẩm

Hạt giống cà tím ở tiệm Thích Trồng cây được lựa chọn kĩ càng, chất lượng hạt cao, đã được xử lý mầm bệnh và bảo quản tốt giúp tỉ lệ nảy mầm cao, cho cây giống khỏe mạnh và sai trái.

Cà tím cho năng suất cao, sai trái và rất nhanh được thu hoạch. Chỉ mất khoảng 2 tháng bạn đã có thể thu hoạch lứa cà tím đầu tiên. 

HƯỚNG DẪN GIEO TRỒNG CÀ TÍM

1. Đất trồng

Cà tím thường không kén đất trồng và hầu như có thể sinh trưởng tốt trên các loại đất. Song bạn nên chuẩn bị đất thật tơi xốp, giàu mùn và phân hữu cơ, đặc biệt là nhiều tro trấu, trấu hun, phân bò hoai mục.. Nên xử lý đất thật kĩ để tránh nấm bệnh sau này, bạn có thể trộn thêm các loại phân vi sinh vật, nấm đối kháng côn trùng, tuyến trùng như Trichoderma giúp đất sạch và tạo môi trường sống tốt hơn cho cây Cà tím.

Lưu ý: Chậu trồng có chiều sâu lý tưởng: 40-50cm. Đào lỗ trồng sâu 20cm, nên bón lót phân ngay dưới gốc cây con để khi cây ra rễ mới có phân dùng ngay, cây sẽ phát triển rất mạnh.

 

2. Cách trồng

- Gieo hạt: Hạt cà tím đặc biệt có vỏ khá dày và cứng, nên trước khi gieo bạn nên ngâm hạt với nước lạnh khoảng 1 ngày, sau đó vớt ra ngâm trong nước ấm khoảng 50-60 độ trong 1-2h giúp đánh thức mầm cây và làm mềm vỏ hạt, kích thích hạt nảy mầm nhanh.

Sau khi ngâm hạt đủ thời gian, bạn vớt hạt ra và ủ trong vải ấm cho nứt mầm rồi mang gieo vào khay ươm hạt hoặc viên né xơ dừa..

Sau khi gieo hạt, nên lấp 1 lớp đất mỏng để giữ cho hạt giống cố định khi tưới nước.

Bạn có thể trồng cây con sang chậu mới có kích thước 40-50cm khi cây đã có 3-5 lá thật.

- Thời điểm trồng cây con: Vào buổi chiều mát, khoảng cách giữa các chậu cà bạn có thể linh động dần theo kích thước của cây. Một cây cà tím trưởng thành có thể phát tán tới 50cm. 

- Tưới nước: Mỗi ngày 1 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát, cà tím không nên tưới nhiều và để nơi trũng nước vì chúng không chịu được ngập úng.

Bạn nên dùng cỏ khô, rơm phủ gốc và thường xuyên vun gốc, cắt tỉa. 

- Phân bón: 

Bón phân hữu cơ hoai mục mỗi tháng 1 lần, thời gian trước khi ra hoa-trái bổ sung NPK, khi ra trái được khoảng 1 tuần bón Kali để cung cấp thêm dưỡng chất cho cây khỏe, trái lớn.

Phân hữu cơ:

  • Phân bò
  • Phân gà
  • Phân nhộng (ruồi lính đen)
  • Phân dê

- Phòng ngừa sâu bệnh: Cà tím thường dễ mắc các loại bệnh như rệp sáp, rệp xanh, nấm, ốc sên.. 

- Thu hoạch: Sau 2-2,5 tháng, sau mỗi đợt hái trái, bạn lại bổ sung thêm phân để cây sống bền và cho trái lâu dài nhé. 

Bình luận

Bạn chấm sản phẩm này bao nhiêu sao ?

Thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!