• b248fdb1a04769193056
  • 425510a54d53840ddd42
  • 7ed1791e24e8edb6b4f9
  • b248fdb1a04769193056

Hạt Giống Ớt sừng vàng (0.25gr/bịch)

5 /5 (0 đánh giá)
10.000₫

Đây là loại ớt được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam cũng như thế giới. Quả ớt có thịt dày, mùi thơm đặc trưng và vị rất cay. Kích thước chúng đạt đến 10- 12cm. Ngoài dùng làm gia vị chúng còn được dùng làm cảnh vì mỗi giai đoạn quả có nhiều màu sắc: từ đỏ, cam, vàng cho đến trắng, xanh hay tím. Quả ớt sừng vàng chứa hàm lượng vitamin A và vitamin C cao gấp 5 -10 lần cà rốt hay cà chua. Do nhu cầu thị trường ngày càng tăng nên nên đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng. Đặc biệt giống ớt này có tỷ lệ sâu bệnh thấp.

Khuyễn mãi dành cho sản phẩm này

  • Mua 5 loại hạt giống tặng 1 loại bất kì
-
+
Thêm vào giỏ hàng

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn:

Gửi
Chi tiết sản phẩm

Hạt giống của Công ty Thích Trồng Cây được bán trong bao bì thân thiện môi trường. Với những hình vẽ tay sinh động. Chúng ta hãy chung tay bảo vệ môi trường nhé các bạn.

CÁCH GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC ỚT

Ớt Sừng vàng của TTC là giống lai F1, trái dài, năng suất cao,kháng sâu bệnh tốt.

Gieo hạt trực tiếp: Cho đất vào khay, tưới nước vừa đủ ẩm,gieo 5-10 hạt ớt trong chậu có đường kính miệng 25-30cm, sâu khoảng 30cm trở lên là tốt, phủ lên hạt một lớp đất mỏng, dùng tấm carton đậy chậu sau khi đã gieo xong, sau 4-5 ngày hạ nảy mầm thì lấy tấm đậy ra. Cây con được 15-20 ngày sau khi gieo,chọn cây khoẻ để lại, trồng 1-2 cây trong 1 chậu, những cây khoẻ còn lại bứng ra trồng sang các chậu khác.

Ủ hạt trước khi gieo: Pha nước ấm (2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh) cho hạt cà pháo vào ngâm khoảng 3-4h, vớt hạt ra ,rửa hạt lại bằng nước sạch. Dùng gòn nhúng ẩm, vắt ráo (cầm trút miếng gòn thấy không còn nước giọt chảy ra là được ) bọc hạt lại cho vào lọ ủ khoảng 3-4 ngày khi hạt nứt mầm trắng thì đem ra gieo vào đất dinh dưỡng TTC.

Lưu ý:

  • Đậy chậu sau khi gieo hạt vào đất. Khi hạt nhú mầm thì dở tấm đậy ra.
  • Kiểm tra độ ẩm đất trong thời gian gieo hạt, nếu đất bị khô hay quá ẩm hạt sẽ nảy mầm kém.
  • Cần kiểm tra kiến hay các loại côn trùng khác có thể cắn phá hạt hay tha mất hạt.
  1. Bón phân

Khi cây ớt đã ra 2 lá thật (10-15 ngày sau khi hạt nảy mầm) thì phun phân dịch Bio trùn quế (pha 1m/1 lít nước). 5 ngày phun 1 lần.

Khi cây được 20 ngày tuổi bón Bổ sung Chitin (nhộng TTC) (100gr/gốc). Cứ 15 ngày bón 1 lần cho đến khi cây ra hoa đậu quả và thu hoạch.

Khi cà bắt đầu ra hoa khoảng 40-45 ngày sau khi gieo, ngưng không phun phân dịch trùn quế.

Trường hợp cây trên 45 ngày mà chưa ra hoa, sử dụng Bloom&Fruit hoặc Bio-Flower hoặc TP108 (pha 1ml/1l nước) phun ướt đều trên thân  lá,7 ngày phun 1 lần để giúp cây ra hoa đậu trái tốt hơn.

3.Tưới  nước và chăm sóc

Tưới nước mỗi ngày sang và chiều mát, không tưới khi trời mưa xong. Khi cây cà cao 30cm cắm them 1 cây chống buộc vào thâncây ớt để gió không làm cây đổ ngã làm lung lây gốc sẽ dễ nhiễm bệnh ở gốc than,ra hoa đậu trái kém.

Cây ra hoa phải tưới đủ nước, không dung vòi nước tưới phun trực tiếp lên hoa sẽ làm rụng hoa và trái non. Phun định kỳ Bio-Flower  và bón Dynamic để cây đậu trái tốt hơn.

Tỉa bớt cành, nhất là cành vương thẳng,không phân nhánh.

  1. Phòng ngừa sâu bệnh:Pha thuốc theo hướng dẫn trên bao bì

Sâu xanh, các loại rầy mềm ,rệp sáp,sâu vẻ bùa sử dụng AB để phòng trừ.

Bệnh đốm lá dùng Topsin,…Bệnh héo cây d ùng Vali,Exin,Sincosin để phòng trừ.

  1. Thu hoạch:

Khi trái chín đỏ ở phần đầu thì thu hái trái, không nên để trái chín đỏ nhiều trên cây sẽ làm cây mau già ,nhanh tàn. Ớt cay có thể thu hoạch khoảng 2-3 tháng đối với cây trồng trong chậu.

Khi cây già cổi nhổ bỏ, đất trồng củ bổ sung thêm Chitin (nhộng TTC) để trồng các loại cây khác. Không nên dùng đất cũ để trồng lại ớt.

Bình luận

Bạn chấm sản phẩm này bao nhiêu sao ?

Thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!