• d6bfdeaefaa33ffd66b2
  • 5e976b8d6a1ead40f40f
  • 168228869-278485347076500-4224072643402114321-n
  • 167390641-278485377076497-3319813696667995946-n

Cây Hàm Hương hoa và lá cực thơm dùng ướp trà (Moujean Tea, Bahamas Berry)

5 /5 (0 đánh giá)
60.000₫

Hàm hương có mùi thơm pha trộn giữa sự thanh mát của cam quýt - ngọt lành của mật ong - lưu hương dài lâu của vani. Khi chúng ra hoa, mùi hương thoảng dễ khiến ta lầm tưởng như hương Nhài. Cành Hàm Hương thường được dùng để pha trà giúp tăng hương vị.

-
+
Thêm vào giỏ hàng

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn:

Gửi
Chi tiết sản phẩm

 

Cây Hàm hương là một trong những loài thảo mộc có mùi thơm pha trộn giữa sự thanh mát của cam quýt - ngọt lành của mật ong - lưu hương dài lâu của vani. Khi chúng ra hoa, mùi hương thoảng dễ khiến ta lầm tưởng như hương Nhài. Chúng thường mọc thành bụi cây nhỏ, quý hiếm thuộc họ cỏ roi ngựa và có nguồn hốc ở Bahamas.  Cành Hàm Hương thường được dùng để pha trà giúp tăng hương vị, lưu hương khiến người thưởng trà mê mẩn.


Tên tiếng anh: ‘Moujean Tea’, ‘Bahamas Berry’

Cây Hàm hương có tán lá thơm, mùi của nó được mô tả khác nhau, nó có mùi của cam quýt, vani hoặc dứa (có thể tên gọi pineapple verbena, cây cỏ dứa bắt nguồn từ mùi hương của nó). Cành của nó được sử dụng trong trà. Hoa hàm hương không chỉ có hương thơm nồng nàn của hoa nhài.

Loài thảo mộc dạng bụi này có thể sống lâu năm, thường xanh,  lá rất nhỏ, chỉ dài từ 0,5-1 cm, có kết cấu bề mặt nhăn nheo nhưng sáng bóng, được bao phủ trong những sợi lông nhỏ và tỏa ra mùi thơm mạnh mẽ của cam quýt / mật ong / vani khi nghiền nát.

Bất kỳ đầu bếp tìm kiếm hương vị mới nên có cây nhỏ xinh này trong tay. Tiềm năng thơm của loại cây này là rất lớn! Những bông hoa bé xinh của loài cây này thậm chí còn thơm hơn cả lá, mùi thơm mạnh mẽ dễ chịu, thu hút bướm và ong.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc:

- Đất trồng: Đất giàu mùn, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.

- Ánh sáng: Hàm hương cần có nắng để phát triển tốt và đảm bào mùi hương của chúng. Chính vì vậy mà bạn nên để cây ở nơi có ánh nắng một phần (nắng sáng/nắng chiều) hoặc những vị trí đón nắng nhiều, nắng nguyên ngày đều được.

- Nước tưới, độ ẩm: Hàm hương ưa ẩm và luôn luôn cần được giữ ẩm. Chúng không chịu được khô hạn dù có thể sống tốt ngoài trời nắng nóng.

Lưu ý khi cây hàm hương bị khô vì thiếu nước, chúng sẽ không tươi lại khi bạn cung cấp nước cho chúng giống như nhiều loài cây thảo mộc khác như hương thảo. Chính vì vậy, khi có một cây hàm hương trong nhà bạn nên đảm bảo phải luôn luôn giữ ẩm cho chúng nhé!

- Cắt tỉa: Để phát triển các tán lá, cắt bỏ các chồi mới. Cành nhánh cây hàm hương hơi giòn, nhưng nó có thể đi dây quấn để tạo dáng Bonsai khi cần thiết. Cắt tỉa thường xuyên để giữ hình dạng của nó sau khi hình dạng thân và nhánh ban đầu được thiết lập.

- Bón phân: Bạn nên sử dụng phân hữu cơ như phân nhộng, phân gà Nhật dạng viên tan chậm, phân dê đã qua xử lý.. để bón định kì cho cây mỗi tháng 1 lần giúp cây có đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển tốt nhé.

 

 

Bình luận

Bạn chấm sản phẩm này bao nhiêu sao ?

Thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!