• ba46eeb224b4e1eab8a5
  • 6f2dd8d313d5d68b8fc4
  • 3902395f0a89fed7a798-1
  • 543d1a958f5c44021d4d

Cây Hương Nhu tía

5 /5 (0 đánh giá)
20.000₫

Cây Hương nhu tía hay còn được gọi là cây É tía. Cây hương nhu là một cây thuốc nam quý, dạng cây thảo cao 1 – 2m, sống nhiều năm, thân vuông, hóa gỗ ở gốc, có lông, khi cây còn non thì 4 cạnh thân có màu nâu tía, còn 4 mặt thân có màu xanh nhạt, khi già thân trở thành nâu. Không chỉ làm gia vị giúp món ăn có mùi hấp dẫn, loại thảo dược này xuất hiện rất nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh như: cảm cúm, ho, tiêu chảy.. chúng có đặc điểm về mùi hương, màu sắc khá nổi bật rất dễ phát hiện trong tự nhiên.

-
+
Thêm vào giỏ hàng

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn:

Gửi
Chi tiết sản phẩm

Cây Hương Nhu tía được biết đến là một loại thảo dược quý. Cây này thu hút sự chú ý của mọi người bởi màu sắc nổi bật cùng hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. Đặc biệt, ẩn đằng sau đó là những giá trị rất lớn trong việc điều trị bệnh lý, nâng cao sức khỏe mọi người. Không chỉ làm gia vị giúp món ăn có mùi hấp dẫn, loại thảo dược này xuất hiện rất nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh như: cảm cúm, ho, tiêu chảy,… Chúng có đặc điểm về mùi hương, màu sắc khá nổi bật rất dễ phát hiện trong tự nhiên.

Hương nhu tía có màu đỏ tía, thân và lá cây đều có lông tơ bao phủ. Phần thân cây có chiều cao khoảng 1m. Cây thuộc loại sống lâu năm. Lá có hình trứng hoặc lá mác. Hương nhu tía không phải là cây tía tô, nhiều người thường nhầm lẫn 2 cây này. Nếu quan sát kĩ, bạn sẽ thấy lá hương nhu kích thước nhỏ hơn lá tía tô rất nhiều.

Tên gọi khác: Hương nhu tím, é tía, é rừng.

cay-huong-nhu-tia

Lá thường mọc đối xứng trên thân cây. Viền lá có hình răng cưa. Hai mặt của lá đều có lông tơ. Hoa của loài cây này mọc thành từng chùm đơn. Từng bông hoa sẽ xếp thành từng lớp dài phần trên cùng của cành cây. Loài cây này có hương thơm vô cùng dễ chịu. Đặc biệt là khi được vò nát. Hương thơm cũng như thành phần dược chất trong cây có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả.

Hương nhu là một loại hương liệu. Chúng thuộc họ cây húng quế. Chính vì vậy, thoạt nhìn sơ qua sẽ có người nhầm với cây húng quế. Chúng có hương thơm đặc biệt. Chúng có thể được sử dụng với rất nhiều mục đích chữa bệnh khác nhau. Cụ thể:

- Cảm lạnh

- Đái tháo đường

- Trị hôi miệng

- Dùng gội đầu tốt cho tóc

- Bổ sung vitamin K hiệu quả

 

Hương nhu là hương liệu có vị ngọt, lành tính và hương thơm dịu nhẹ. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ có cách dùng phù hợp để mang đến hiệu quả tốt nhất. Cách sử dụng hương nhu khá đơn giản, không cần quá cầu kỳ, phức tạp. Mọi người có thể sử dụng dưới dạng bột. Sau khi phơi khô, hương nhu sẽ được mang đi và xay thành bột mịn. Bột của dược liệu này có thể pha với nước nóng và sử dụng trực tiếp.

Ngoài ra, mọi người có thể nấu nước hương nhu để gội đầu hay tắm rửa. Sử dụng nước này để tắm hay gội đầu đều có tác dụng rất tốt cho cơ thể. Chúng có thể giúp giải cảm, ngăn ngừa cảm cúm hay các bệnh về da hiệu quả.

Bên cạnh đó, mọi người có thể kết hợp vị thuốc cùng một số nguyên liệu khác sắc đặc thành nước uống. Nước hương nhu rất thơm, vị ngọt nhẹ rất dễ uống. Uống nước hương nhu sẽ giúp điều trị một số bệnh lý hiệu quả.

 

 

Bình luận

Bạn chấm sản phẩm này bao nhiêu sao ?

Thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!